Tin tức
   
Tin bất động sản
KHU CẢNG BIỂN VÀ HẬU CẦN CẢNG
Theo: namdinhvu.com   |    Cập nhật: 07/01/2015 1:55 PM    |   Số lượt xem: 2372
KHU CẢNG BIỂN VÀ HẬU CẦN CẢNG

 Khu cảng biển và hậu cần cảng có diện tích 171ha được quy hoạch trong hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và nằm trong chiến lược phát triển kinh tế biển thành phố Hải Phòng. Khu cảng biển Nam Đình Vũ được phát triển theo quan điểm “cảng biển hiện đại” khi gắn liền với Khu công nghiệp, Khu chế xuất và Khu kinh tế. Cảng Nam Đình Vũ cùng các cảng tại bán đảo Đình Vũ, cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện tạo thành chuỗi kinh doanh đủ khả năng giảm bớt áp lực gia tăng hàng hoá thông qua Hải Phòng và dần thay thế Khu cảng chính đóng vai trò cảng trung chuyển hàng hóa.

cang bien va hau can cang nam dinh vu

 •  Quy mô

-  Tiếp nhận tàu có có tải trọng: 20.000DWT

-  Tổng công suất xếp dỡ: 20 triệu tấn/năm .

Thông số

Bến container – hàng tổng hợp

Số bến

07

Chiều dài bến (m)

220

Độ sâu thiết kế (m)

- 9,5

Kiểu bến

Bến nhô

Diện tích (ha)

171,194

Vùng quay trở tự nhiên (m)

300

Chế độ thủy triều

Nhật triều

 

Khu cảng biển: đã nằm trong “ QH phát triển hệ thống cảng biển VN đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 ” tại Quyết định số 2190/QD – TTg ban hành ngày 24 /12 /2009 của Thủ tướng Chính phủ.

•  Vị trí thuận lợi cho khai thác Cảng

-  Khu cảng biển Nam Đình Vũ là sự phát triển tiếp nối của Cảng Hải Phòng ra phía biển nên cảng Nam Đình Vũ ngoài việc được thừa hưởng lợi thế về thương hiệu, về nguồn nhân lực và các dịch vụ sẵn có, 

-  Sử dụng tuyến luồng quốc gia (chi phí nạo vét từ nguồn ngân sách Nhà nước).

-  Cảng Nam Đình Vũ không nằm trong Khu đô thị trung tâm.

-  Hệ thống giao thông được kết nối liên hoàn với mạng giao thông quốc gia đủ khả năng thông suốt cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại Khu cảng.

-  Cảng Nam Đình Vũ có vùng quay trở tàu rộng.

-  Cảng Nam Đình Vũ có hậu phương phía sau là khu công nghiệp; Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải; thành phố Hải Phòng; thành phố Hà Nội và trung tâm kinh tế trọng điểm phía Bắc…cung cấp một lượng hàng hóa lớn, thường xuyên cho Khu cảng.

-  Diện tích kho bãi hậu cần cảng được tính toán và quy hoạch có diện tích rộng nhằm phát triển các dịch vụ hỗ trợ cho việc kinh doanh - khai thác cảng và logictis…

Khu cảng biển Nam Đình Vũ được hình thành theo đúng định hướng phát triển kinh tế - xã hội, nhằm khai thác tối đa tiềm năng và thế mạnh khi gắn liền với Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải trực thuộc thành phố Hải Phòng - một trung tâm kinh tế lớn của cả nước, thành phố cảng có lịch sử lâu đời và lớn nhất tại khu vực phía Bắc với rất nhiều doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa cũng như có rất nhiều các Khu công nghiệp đặt tại địa bàn. Là cửa ra biển ngắn nhất và thuận lợi nhất của thủ đô Hà Nội. Trong hợp tác hai hành lang một vành đai giữa Việt Nam - Trung Quốc và được xác định là cửa biển “vào – ra” của vùng Tây Nam Trung Quốc, nơi có tới trên 350 triệu dân. Đây chính là yếu tố mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh dành cho các Nhà đầu tư .

•   Các công trình hỗ trợ

-  Bao gồm: hệ thống văn phòng cho thuê; Ngân hàng; Hải quan; phòng chống cháy nổ; đo lường; thông tin và liên lạc, cấp nước...đặc biệt là đảm bảo cung cấp điện ổn định cho chuỗi sản xuất kinh doanh tại Khu cảng biển.

-  Ưu tiên phát triển trung tâm tích hợp logictics với nhiều dịch vụ như kho ngoại quan, kho hàng lẻ, kho lạnh tích hợp, trung tâm phân phối…

   
Tin đã đăng
Người mua lùng sục căn hộ 500 triệu đồng để xuống tiền
Cập nhật: 26/07/2013 7:03 AM  |  Số lượt xem: 2724

Hiện nay phần lớn khách hàng đến tìm mua căn hộ đều có nhu cầu ở thực. Họ rất đắn đo để quyết định xuống tiền.

Khách hàng mua nhà ở quan tâm nhiều nhất đến những căn hộ chung cư có giá từ 500 đến 1 tỷ song những dự án nhà ở thương mại giá rẻ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng quá ít, chỉ đáp ứng khoảng 5% nhu cầu.

Đất không thế chấp nhưng bị phát mãi
Cập nhật: 25/07/2013 11:28 AM  |  Số lượt xem: 2606

Tại buổi triển khai việc đo đạc để chuẩn bị thi hành án, các hộ dân hoàn toàn bất ngờ vì không được thông báo trước.

Sáng 18-7, hàng chục hộ dân sống cặp đường Quang Trung, thuộc khu dân cư Phú An (P.Phú Thứ, Q.Cái Răng, TP Cần Thơ) bất ngờ khi chấp hành viên của Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đo đạc hiện trạng đất mà họ đã xây dựng để chuẩn bị phát mãi thu hồi nợ cho ngân hàng.

Thay đổi lớn trong tính giá bồi thường thu hồi đất tại Hà Nội
Cập nhật: 22/07/2013 7:28 AM  |  Số lượt xem: 2825

Quyết định về xác định giá đất ở, giá bán nhà tái định cư làm căn cứ bồi thường khi bị thu hồi đất vừa được Hà Nội ban hành...

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc quy định chi tiết xác định giá đất ở, giá bán nhà tái định cư làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố.

Tái cơ cấu trung tâm thương mại vì ế ẩm
Cập nhật: 19/07/2013 8:13 AM  |  Số lượt xem: 2813

Nhiều trung tâm thương mại nằm ở những vị trí đặc địa cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn như ế ẩm hay phải đóng cửa để tái cơ cấu hoặc lùi thời hạn khai trương.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, thị trường bán lẻ tại Hà Nội sẽ càng khó khăn hơn khi có thêm 17 dự án đi vào hoạt động trong thời gian từ nay đến cuối năm, với tổng diện tích sàn gần 500.000m2.

Luật Xây dựng sửa đổi: Nên xem xét điều chỉnh riêng các hoạt động đặc thù
Cập nhật: 18/07/2013 3:21 PM  |  Số lượt xem: 2028

Nhiều chuyên gia cho rằng, hồ sơ mời thầu của từng dự án cụ thể do bên mời thầu soạn thảo là tốt và sát nhất, chứ không nên đặt ra sự cần thiết phải có hướng dẫn của Bộ quản lý ngành ở đây.

Vì Bộ quản lý ngành không thể bao quát hết tính đặc thù của các loại nhà thầu trong các dự án được, dù chỉ trong một ngành.

Cảnh báo hiện tượng “lách luật” để vay ưu đãi
Cập nhật: 16/07/2013 10:33 AM  |  Số lượt xem: 2679

Theo tổng hợp của các công ty môi giới bất động sản, chỉ một số ít chủ đầu tư và người dân có nhu cầu có thể tiếp cận với nguồn vốn trong gói 30.000 tỷ do thủ tục rất phức tạp.

Thậm chí, còn có tin đồn, phải là doanh nghiệp “thân cận” với cơ quan hữu quan mới có thể vay được tiền từ gói này.

Thông tin phải minh bạch

Khắc phục sự “lệch pha” trong cung-cầu BĐS
Cập nhật: 16/07/2013 10:15 AM  |  Số lượt xem: 2698

Những vấn đề về tiến độ, những thắc mắc, vướng mắc trong quá trình giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng thuộc lĩnh vực nhà ở xã hội đã được Bộ trưởng Bộ Xây dựng giải đáp.

Trong chương trình Dân hỏi Bộ trưởng trả lời ngày 14/7, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã có phần giải đáp về gói 30.000 tỷ.
“Thu nhập khoảng 15 triệu đồng mới nên nghĩ đến nhà giá rẻ”
Cập nhật: 15/07/2013 1:16 PM  |  Số lượt xem: 2979

Theo tính toán, người mua nhà cần có thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng thì mới có khả năng tiếp cận được phân khúc căn hộ khoảng 700-800 triệu đồng mỗi căn.

Phân khúc nhà ở giá bình dân khoảng dưới 1 tỷ đồng/căn hiện đang được giao dịch nhiều nhất trên thị trường. Phân khúc này dường như đang dẫn dắt thị trường và tạo nên một mặt bằng giá mới ở mảng căn hộ chung cư, với sự xuất hiện rất nhiều dự án như Đại Thanh, Kim Văn Kim Lũ, VP5 Linh Đàm, CT2A Tân Tây Đô, CT6 Đặng Xá, OCT2 Xuân Phương,…

Những vụ bắt bớ khiến thị trường nhà đất rúng động
Cập nhật: 04/07/2013 8:36 AM  |  Số lượt xem: 1667

3 năm gần đây, thị trường nhà đất liên tục có những "cú sốc" lớn khi nhiều đại gia BĐS vướng vào vòng lao lý.

Ông chủ VinaMegastar bị bắt

Việc ông Nguyễn Hoàng Long (SN 1971) – Chủ tịch HĐTV công ty CP Tập đoàn Megastar bị Cơ quan CSĐT bắt giam với tội danh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đã gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây. Đặc biệt, thông tin này gây hoang mang đối với những khách hàng đã từng góp vốn, hợp tác mua các dự án nhà ở do Megastar làm chủ đầu tư.

Mua nhà trên giấy: Khách hàng chưa kiện đã thiệt
Cập nhật: 02/07/2013 1:13 PM  |  Số lượt xem: 1649

Vụ việc Quốc Cường Gia Lai thua kiện khách hàng đã trở thành một sự kiện đình đám trên thị trường BĐS khi tranh chấp giữa chủ đầu tư - khách hàng được phân định thắng thua bằng tòa án.

Điều này dự báo sẽ khởi đầu cho hàng loạt vụ kiện tiếp theo khi những ngày qua, tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư xảy ra liên tục, đặc biệt tại khu vực phía Bắc.

Tin Nhanh
Video

(Tình ca Sao Đỏ)

Bảng chứng khoán điện tử
HoSTC HaSTC
CK TC Khớp lệnh +/-
Giá KL
Thông tin thời tiết
Thống kê truy cập
Đang online: 56
Hôm nay: 151
Hôm qua: 253
Tuần này: 1,664
Tuần trước: 1,935
Tháng này: 74,601
Tháng trước: 69,354
Tất cả: 873,209