Tin tức
   
Tin bất động sản
Thay đổi lớn trong tính giá bồi thường thu hồi đất tại Hà Nội
Theo: Vneconomy   |    Cập nhật: 22/07/2013 7:28 AM    |   Số lượt xem: 2742
Thay đổi lớn trong tính giá bồi thường thu hồi đất tại Hà Nội

Quyết định về xác định giá đất ở, giá bán nhà tái định cư làm căn cứ bồi thường khi bị thu hồi đất vừa được Hà Nội ban hành...

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc quy định chi tiết xác định giá đất ở, giá bán nhà tái định cư làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố.

Theo quyết định do Phó chủ tịch UBND Thành phố Vũ Hồng Khanh ký ngày 18/7, đối với trường hợp xác định giá đất ở làm căn cứ bồi thường về cơ bản sẽ được áp theo khung giá do UBND Thành phố quy định hàng năm.

Tuy nhiên, trường hợp giá đất ở do UBND Thành phố quy định tại thời điểm sau thông báo thu hồi đất chưa sát với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực tế trên thị trường trong điều kiện bình thường thì UBND cấp quận, huyện nơi thu hồi đất phải tổ chức điều tra, khảo sát giá đất trên địa bàn, đề xuất điều chỉnh giá đất ở để làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế.

Trên cơ sở kết quả khảo sát, các quận, huyện phải báo cáo lên Sở Tài chính để cơ quan này chủ trì với các đơn vị liên ngành thẩm định, trình UBND Thành phố phê duyệt.

Đối với việc xác định giá đất ở làm căn cứ thu tiền sử dụng đất khi giao đất tái định cư, UBND thành phố nêu rõ: mức giá này được xác định cùng thời điểm và thống nhất với nguyên tắc và phương pháp xác định giá đất ở làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất được UBND Thành phố phê duyệt cho từng dự án cụ thể cùng với việc phê duyệt giá đất ở làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng quy định nguyên tắc xác định giá bán nhà tái định cư, trong đó Sở Tài chính sẽ là cơ quan được uỷ quyền phê duyệt giá bán căn hộ chung cư tái định cư cho từng tầng, loại nhà, vị trí của từng dự án cụ thể, đảm bảo cân đối với chính sách giá bồi thường, hỗ trợ tại nơi bị thu hồi đất.

Theo bảng giá đất năm 2013 của UBND thành phố Hà Nội ban hành hồi đầu năm, mức trần giá đất vẫn chỉ là 81 triệu đồng/m2, áp dụng đối với một số tuyến phố ở khu vực trung tâm như Hàng Ngang, Hàng Đào (quận Hoàn Kiếm). Các khu vực còn lại trong nội đô có khung giá đất dao động từ 15 - 30 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, giá trị chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực tế trên địa bàn hiện có nơi cao gấp 8 -10 lần khung giá của UBND Thành phố quy định. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới những khiếu kiện, tranh chấp kéo dài khi cơ quan chức năng Thành phố áp dụng bảng giá đất của UBND Thành phố vào việc tính giá bồi thường khi thu hồi đất của người dân Thủ đô.

Theo Từ Nguyên

   
Tin mới
KHU CẢNG BIỂN VÀ HẬU CẦN CẢNG
Cập nhật: 07/01/2015 1:55 PM  |  Số lượt xem: 2259

 Khu cảng biển và hậu cần cảng có diện tích 171ha được quy hoạch trong hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và nằm trong chiến lược phát triển kinh tế biển thành phố Hải Phòng. Khu cảng biển Nam Đình Vũ được phát triển theo quan điểm “cảng biển hiện đại” khi gắn liền với Khu công nghiệp, Khu chế xuất và Khu kinh tế. Cảng Nam Đình Vũ cùng các cảng tại bán đảo Đình Vũ, cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện tạo thành chuỗi kinh doanh đủ khả năng giảm bớt áp lực gia tăng hàng hoá thông qua Hải Phòng và dần thay thế Khu cảng chính đóng vai trò cảng trung chuyển hàng hóa.

Người mua lùng sục căn hộ 500 triệu đồng để xuống tiền
Cập nhật: 26/07/2013 7:3 AM  |  Số lượt xem: 2636

Hiện nay phần lớn khách hàng đến tìm mua căn hộ đều có nhu cầu ở thực. Họ rất đắn đo để quyết định xuống tiền.

Khách hàng mua nhà ở quan tâm nhiều nhất đến những căn hộ chung cư có giá từ 500 đến 1 tỷ song những dự án nhà ở thương mại giá rẻ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng quá ít, chỉ đáp ứng khoảng 5% nhu cầu.

Đất không thế chấp nhưng bị phát mãi
Cập nhật: 25/07/2013 11:28 AM  |  Số lượt xem: 2528

Tại buổi triển khai việc đo đạc để chuẩn bị thi hành án, các hộ dân hoàn toàn bất ngờ vì không được thông báo trước.

Sáng 18-7, hàng chục hộ dân sống cặp đường Quang Trung, thuộc khu dân cư Phú An (P.Phú Thứ, Q.Cái Răng, TP Cần Thơ) bất ngờ khi chấp hành viên của Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đo đạc hiện trạng đất mà họ đã xây dựng để chuẩn bị phát mãi thu hồi nợ cho ngân hàng.

   
Tin đã đăng
Tái cơ cấu trung tâm thương mại vì ế ẩm
Cập nhật: 19/07/2013 8:13 AM  |  Số lượt xem: 2729

Nhiều trung tâm thương mại nằm ở những vị trí đặc địa cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn như ế ẩm hay phải đóng cửa để tái cơ cấu hoặc lùi thời hạn khai trương.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, thị trường bán lẻ tại Hà Nội sẽ càng khó khăn hơn khi có thêm 17 dự án đi vào hoạt động trong thời gian từ nay đến cuối năm, với tổng diện tích sàn gần 500.000m2.

Luật Xây dựng sửa đổi: Nên xem xét điều chỉnh riêng các hoạt động đặc thù
Cập nhật: 18/07/2013 3:21 PM  |  Số lượt xem: 1963

Nhiều chuyên gia cho rằng, hồ sơ mời thầu của từng dự án cụ thể do bên mời thầu soạn thảo là tốt và sát nhất, chứ không nên đặt ra sự cần thiết phải có hướng dẫn của Bộ quản lý ngành ở đây.

Vì Bộ quản lý ngành không thể bao quát hết tính đặc thù của các loại nhà thầu trong các dự án được, dù chỉ trong một ngành.

Cảnh báo hiện tượng “lách luật” để vay ưu đãi
Cập nhật: 16/07/2013 10:33 AM  |  Số lượt xem: 2572

Theo tổng hợp của các công ty môi giới bất động sản, chỉ một số ít chủ đầu tư và người dân có nhu cầu có thể tiếp cận với nguồn vốn trong gói 30.000 tỷ do thủ tục rất phức tạp.

Thậm chí, còn có tin đồn, phải là doanh nghiệp “thân cận” với cơ quan hữu quan mới có thể vay được tiền từ gói này.

Thông tin phải minh bạch

Khắc phục sự “lệch pha” trong cung-cầu BĐS
Cập nhật: 16/07/2013 10:15 AM  |  Số lượt xem: 2605

Những vấn đề về tiến độ, những thắc mắc, vướng mắc trong quá trình giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng thuộc lĩnh vực nhà ở xã hội đã được Bộ trưởng Bộ Xây dựng giải đáp.

Trong chương trình Dân hỏi Bộ trưởng trả lời ngày 14/7, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã có phần giải đáp về gói 30.000 tỷ.
“Thu nhập khoảng 15 triệu đồng mới nên nghĩ đến nhà giá rẻ”
Cập nhật: 15/07/2013 1:16 PM  |  Số lượt xem: 2880

Theo tính toán, người mua nhà cần có thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng thì mới có khả năng tiếp cận được phân khúc căn hộ khoảng 700-800 triệu đồng mỗi căn.

Phân khúc nhà ở giá bình dân khoảng dưới 1 tỷ đồng/căn hiện đang được giao dịch nhiều nhất trên thị trường. Phân khúc này dường như đang dẫn dắt thị trường và tạo nên một mặt bằng giá mới ở mảng căn hộ chung cư, với sự xuất hiện rất nhiều dự án như Đại Thanh, Kim Văn Kim Lũ, VP5 Linh Đàm, CT2A Tân Tây Đô, CT6 Đặng Xá, OCT2 Xuân Phương,…

Những vụ bắt bớ khiến thị trường nhà đất rúng động
Cập nhật: 04/07/2013 8:36 AM  |  Số lượt xem: 1594

3 năm gần đây, thị trường nhà đất liên tục có những "cú sốc" lớn khi nhiều đại gia BĐS vướng vào vòng lao lý.

Ông chủ VinaMegastar bị bắt

Việc ông Nguyễn Hoàng Long (SN 1971) – Chủ tịch HĐTV công ty CP Tập đoàn Megastar bị Cơ quan CSĐT bắt giam với tội danh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đã gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây. Đặc biệt, thông tin này gây hoang mang đối với những khách hàng đã từng góp vốn, hợp tác mua các dự án nhà ở do Megastar làm chủ đầu tư.

Mua nhà trên giấy: Khách hàng chưa kiện đã thiệt
Cập nhật: 02/07/2013 1:13 PM  |  Số lượt xem: 1591

Vụ việc Quốc Cường Gia Lai thua kiện khách hàng đã trở thành một sự kiện đình đám trên thị trường BĐS khi tranh chấp giữa chủ đầu tư - khách hàng được phân định thắng thua bằng tòa án.

Điều này dự báo sẽ khởi đầu cho hàng loạt vụ kiện tiếp theo khi những ngày qua, tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư xảy ra liên tục, đặc biệt tại khu vực phía Bắc.

Cập nhật tiến độ hàng loạt dự án khu vực Cầu Giấy
Cập nhật: 26/06/2013 10:59 AM  |  Số lượt xem: 1742

Nhiều dự án đã cất nóc như chung cư Mỹ Đình Plaza, chung cư NO2, một số dự án đang triển khai phần thân như tổ hợp 139 Cầu Giấy, Tổ hợp Discovery Complex, Thăng Long Mansion

Tổ hợp Chung cư CTM 139 Cầu Giấy

Dự án là công trình tổng hợp gồm trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ. Dự án, có 1 khối chung cư 15 tầng và 1 khối văn phòng 21 tầng, do Công ty CP Thương mại Cầu Giấy (CTM) làm chủ đầu tư.

Vực dậy BĐS: Bài học tình huống – Thái Lan 1997
Cập nhật: 26/06/2013 10:06 AM  |  Số lượt xem: 3738

Nợ xấu hiện nay chưa hấp dẫn nhà đầu tư theo giá trị sổ sách vì giá thực tế đã xuống 30-40%. Thị trường sẽ không hồi phục nếu nợ xấu chưa được xử lý tại mức giá đủ thấp.

Khi kinh tế Châu Á lâm vào khủng hoảng vào năm 1997, thị trường bất động sản Thái Lan bắt đầu suy thoái. Khi đó thực trạng thị trường BĐS Thái Lan không khác nhiều so với Việt Nam hiện nay. Vậy họ đã làm gì để có thể vực dậy thị trường?

Nhà Hà Nội đã xuống 250 triệu/căn
Cập nhật: 10/06/2013 1:09 PM  |  Số lượt xem: 1612

Dự án ở Quốc Oai, chủ đầu tư hứa hẹn sẽ dưới 10 triệu đồng/m2, mức giá thành dự kiến thấp nhất chỉ khoảng 250 – 300 triệu đồng/căn.

Rầm rộ khởi công

Làn sóng các dự án bất động sản thương mại chuyển sang nhà xã hội tăng mạnh. Theo thống kê, cả nước có khoảng 50 chủ đầu tư dự án đề xuất điều chỉnh hoặc chuyển đổi dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội, với quy mô 31.000 căn hộ, chủ yếu ở các đô thị lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tin Nhanh
Video

(Tình ca Sao Đỏ)

Bảng chứng khoán điện tử
HoSTC HaSTC
CK TC Khớp lệnh +/-
Giá KL
Thông tin thời tiết
Thống kê truy cập
Đang online: 11
Hôm nay: 35
Hôm qua: 215
Tuần này: 638
Tuần trước: 1,598
Tháng này: 82,467
Tháng trước:
Tất cả: 857,795